thứ 706062020

Một Giá Trị Một Niềm Tin

Back Bạn đang ở trang: Trang Chủ Tin tức Thông tin chung Hoạt động SXKD Đồng hồ nước thông minh

Đồng hồ nước thông minh

5

Các sản phẩm thông minh đang dần được cải tiến, phát triển và áp dụng trong công nghiệp cũng như trong sinh hoạt hàng ngày, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng trong từng nghề khác nhau. Mục đích đem lại cho con người sự tiện ích, giảm bớt được sức lao động chân tay không cần thiết. Không ngoại lệ, trong sự phát triển chung nghành nước cũng rất cần những ứng dụng thông minh để quản lý hệ thống cấp nước dễ dàng hơn và công tác chống thất thoát nước được triệt để hơn.

2

Với mục tiêu trên, ngày 27/11/2018, Công ty CP Cấp nước Nhà Bè đã mời TS. Nguyễn Thanh Mỹ đến giao lưu trao đổi kinh nghiệm, ông là người đã có hơn 200 sáng chế được thế giới công nhận, trong đó có sản phẩm “Đồng hồ nước thông minh”.

3

Ông đã mang đến một bước tiến mới trong việc quản lý hệ thống cấp thoát nước với công nghệ 4.0 chỉ bằng phần mềm ứng dụng trên điện thoại thông minh. Phát minh này giúp bớt đi rất nhiều thời gian, công sức trong việc quản lý và phát hiện kip thời các sự cố thường gặp trong công tác quản lý nước sạch hiện nay.

§  Quản lý chặt chẽ mạng lưới cấp nước.

§  Dự báo, phát hiện các điểm thất thoát và rò rỉ.

§  Có khả năng truyền tải dữ liệu về trung tâm thông qua một trong các phương thức truyền thông như sóng RF, Modbus, M-bus, GPRS/3G/4G, Lora, Sigfox, NB-IOT, … cho phép thu thập và giám sát toàn bộ năng lượng nước tiêu thụ tới từng hộ gia đình, phục vụ công tác in hóa đơn thu tiền nước, thông báo số tiền nước phải nộp cũng như hỗ trợ chủ nhà thanh toán online qua ngân hàng, giúp giảm thiểu nhân lực đi ghi và thu tiền nước, giảm thiểu rủi ro về sai lệch dữ liệu, thất thoát cũng như khâu đưa dữ liệu vào hệ thống.

§  Hệ thống đọc dữ liệu từ xa AMR/AMI cho phép thu thập dữ liệu từ các công tơ nước, áp dụng tính tiền theo cơ chế nhà nước quy định, lưu trữ dữ liệu theo từng cấp và tập trung, giúp giảm thiểu nguồn nhân lực cũng như giảm thiểu các sai số phát sinh nếu có do phụ thuộc vào con người (ví dụ ghi sai số nước, thất thoát số liệu trong quá trình đi ghi…).

§  Thông báo trước lịch cúp nước hoặc bảo trì đường ống đến với Khách hàng dễ dàng và nhanh chóng.

§  Xử lý các trục trặc trên đồng hồ từ phần mềm mà không cần trực tiếp đến hiện trường.

§  Giám sát và cảnh báo lụt.

Đó cũng là những mục tiêu mà hiện nay Công ty đang hướng tới, nhằm mang đến cho Khách hàng những lợi ích tốt nhất.

1

Ngoài ngững tiện ích với công nghệ tiên tiến thì cũng tồn tại một số mặt hạn chế mà nhà cung cấp cần khắc phục để sản phẩm được tối ưu hóa:

-        Giá thành cao.

-        Chưa xử lý được những sự cố về mạng an ninh.

-        Sản phẩm hoạt động toàn bộ dựa vào năng lượng điện.

Buổi giao lưu đã mang đến nhiều thông tin mới mẻ, hữu ích và khả thi về việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động cấp nước của Công ty nói riêng và của nghành cấp nước nói chung, phù hợp trong dòng chảy hướng đến thời đại công nghiệp 4.0.

Viết bài - Hình ảnh: Xuân Sơn

Thăm dò ý kiến

Tác hại thất thoát nước là gì?

Thất thoát nước là thất thoát tiền - 18.8%
Thất thoát nước làm tăng giá thành sản xuất - 5.9%
Thất thoát nước làm giảm tài nguyên nước - 7.9%
Gây tổn hại cho các công trình hạ tầng - 0%
Tất cả các ý kiến trên - 67.3%

Tổng bình chọn: 101
The voting for this poll has ended on: 30 04 2014 - 00:00
  • Tin mới nhất

  • Xem nhiều

 

Book ReviewĐịa chỉ: 1179, đường Nguyễn Văn Linh,
khu phố 4 P. Tân Phong - Q.7 - TPHCM
ĐT: Hotline 19001210 -Fax: 08.5412.2500
Website: www.capnuocnhabe.vn - www.capnuocnamsaigon.vn
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.