Thứ 506202019

Một Giá Trị Một Niềm Tin

Back Bạn đang ở trang: Trang Chủ Tin tức Thông tin chung Đảng và đoàn thể Hành trình về nguồn năm 2018 "Bình Trị Thiên kỳ thú"

Hành trình về nguồn năm 2018 "Bình Trị Thiên kỳ thú"

Nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19 tháng 5, Đảng bộ cơ sở Công ty cổ phần cấp nước Nhà Bè tổ chức chuyến hành trình “ BÌNH TRỊ THIÊN KỲ THÚ”

venguonbinhtrithien2018 2

     Từ ngày 18 tháng 5 năm 2018,  lúc 9 giờ sáng Đoàn đến với vườn quốc gia “ Bạch Mã” xuyên qua mây lên núi hành trình khám phá đi bộ theo đường mòn Đỗ Quyên đến với thác ngũ hồ, gồm 5 hồ liên tiếp cảnh vật non xanh nước biếc, băng qua vườn sưu tập thuốc quý và thú vị, hành trình theo lối mòn đến với thác Đỗ Quyên là một trong những kỳ quan của Bạch Mã, tối đốt lửa trại, ăn tối giữa rừng, nghỉ đêm tại Bạch Mã.

     Tiếp tục cuộc hành trình ngược dòng thời gian trở về những năm tháng lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, Quảng Trị là một địa danh không chỉ trong nước mà cả cộng đồng quốc tế đều biết đến bởi sự chia cắt đau thương, sự chịu đựng đạn bom ác liệt và ý chí kiên cường bất khuất của con người nơi đây. Nhưng có lẽ ác liệt và gian khổ nhất nhưng cũng hào hùng nhất chính là Thành Cổ Quảng Trị. Chỉ trong 81 ngày đêm với chiến dịch tái chiếm Thành Cổ, số bom đạn mà quân đội Mỹ - Ngụy đã ném xuống tương đương với sức công phá của 7 quả bom nguyên tử mà Mỹ đã ném xuống Hiroshima năm 1945. Những chiến sĩ Thành Cổ đã chiến đấu ngoan cường từ ngày 28/6/1972 đến 16/9/1972, tiêu diệt 2 sư đoàn cơ động chiến lược của địch, diệt 26.000 tên, bắt sống 71 tên, đánh thiệt hại nặng 19 tiểu đoàn, phá hỏng 349 xe quân sự trong đó có 200 xe tăng và thiết giáp, bắn rơi 205 máy bay, thu 500 súng các loại. Tại chiến trường vô cùng ác liệt này, hàng ngàn người con ưu tú của Tổ quốc đã ngã xuống đem theo tuổi thanh xuân, đem theo bao ước nguyện hóa thân vào lòng đất. Xương máu của các anh đã hóa thân trong từng tấc đất, ngủ sâu trong lòng đất mẹ Quảng Trị, hòa vào mênh mang sóng nước của dòng Thạch Hãn để thành phù sa bến bãi, thành cỏ cây, thành tiếng gió rì rào:   

"Đò lên Thạch Hãn ơi... chèo nhẹ
Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
Có tuổi hai mươi thành sóng nước
Vỗ yên bờ bãi mãi ngàn năm"
(Trích thơ "Lời người bên sông" – Lê Bá Dương)
 

     Tại thành cổ Quảng trị đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ “ tại Đài tưởng niệm trung tâm”, tiếp tục hành trình đoàn đến với cầu Hiền Lương và dòng sông Bến Hải, nằm trong cụm di tích đôi bờ Hiền Lương đây là hai “ nhân chứng lịch sử” mang trên mình nỗi đau chia cắt đất nước suốt 20 năm trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đoàn tiếp tục đi qua bãi biển cửa tùng, đến với làng địa đạo Vịnh Mốc “ thành phố ngầm trong lòng đất” càng thấy được sự phi thường của người Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh và lòng hiếu khách của người dân Vĩnh Linh.

     Năm tháng trôi đi và lịch sử đã bước sang trang mới nhưng những con người ấy vẫn sáng ngời phẩm chất anh hùng cách mạng, nhắc nhở chúng ta về một quãng đường đầy gian khổ, đau thương, lại rất đỗi anh hùng mà đất nước mình đã đi qua.

     Tiếp tục hành trình Đoàn đến với Thành phố Đồng Hới thăm tượng đài mẹ suốt, đến Vũng Chùa/đảo yến, viếng thăm dâng hương tại mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp, sau đó đi vườn quốc gia Phong nha – Kẻ bàng “ vương quốc hang động”, theo dòng sông Son tham quan động phong nha, đến động Thiên đường  hang động có hệ thống thạch nhũ đẹp nhất trong các hang động đã từng được phát hiện, đoàn nghỉ ngơi trên bãi biển Nhật Lệ và kết thúc hành trỉnh về nguồn trong ngày 21/5/2018.

Một vài hình ảnh tại chuyến hành trình:

venguonbinhtrithien2018 1

venguonbinhtrithien2018 4

venguonbinhtrithien2018 5

venguonbinhtrithien2018 6

venguonbinhtrithien2018 7

venguonbinhtrithien2018 9

Viết Bài: Doãn Xã 

Hình Ảnh: Tuấn Tài

Thăm dò ý kiến

Tác hại thất thoát nước là gì?

Thất thoát nước là thất thoát tiền - 18.8%
Thất thoát nước làm tăng giá thành sản xuất - 5.9%
Thất thoát nước làm giảm tài nguyên nước - 7.9%
Gây tổn hại cho các công trình hạ tầng - 0%
Tất cả các ý kiến trên - 67.3%

Tổng bình chọn: 101
The voting for this poll has ended on: 30 04 2014 - 00:00
  • Tin mới nhất

  • Xem nhiều

 

Book ReviewĐịa chỉ: 1179, đường Nguyễn Văn Linh,
khu phố 4 P. Tân Phong - Q.7 - TPHCM
ĐT: 08.5412.2499 -Fax: 08.5412.2500
Website: www.capnuocnhabe.vn - www.capnuocnamsaigon.vn
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.