Thứ 609202019

Một Giá Trị Một Niềm Tin

Ngẫu nhiên:
Back Bạn đang ở trang: Trang Chủ Tin tức Thông tin chung Đảng và đoàn thể

Giao lưu bóng đá năm 2019 giữa Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định và Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè

Hấp dẫn, sôi nổi và không kém phần kịch tính là không khí của trận đấu giao lưu bóng đá vừa qua giữa Công ty CP Cấp nước Gia Định và Công ty CP Cấp nước Nhà Bè tại sânbóng đá Trường Đại học Cảnh Sát Quận 7. Đến tham dự trận đấu giao lưu có đại diện lãnh đạo cả hai Công ty và rất nhiểu các cổ động viên là các CB- CNV của cả hai đơn vị.

giaoluubongda2019giadinh (1)

(Đại diện Ban Giám đốc của hai Công ty)

 

Với mục đích giao lưu học hỏi, đồng thời nâng cao tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện thể chất và tinh thần đoàn kết của CB-CNV, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, trận đấu hấp dẫn, rượt đuổi tỷ số giữa 2 đội bóng.

 


                        


                           (Những màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở giữa hai đội)

Đem đến cho trận đấu không khí sôi nổi không thể bỏ qua những cổ động viên (CĐV) nhiệt tình, dù giữa trời nắng nóng gay gắt nhưng các CĐV vẫn không ngại có mặt để ủng hộ cho cả hai đội.

 

 


                                      (Các CĐV đang chăm chú theo dõi trận đấu)

 

 

 

 

 

 


                                       (Các CĐV đang chăm chú theo dõi trận đấu)

 

Chung cuộc tỷ số 4-3 nghiêng về phía đội tuyển bóng đá Công ty CP Cấp nước Nhà Bè. Trận giao hữu đã để lại dư âm là những tiếng cười, bầu không khí vui vẻ, sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên 2 đội bóng, cùng hòa chung đó là tình đoàn kết của CB – CNV giữa 2 đơn vị.


Những hình ảnh thú vị của trận bóng:

                       (Một cầu thủ khi nhặt bóng đã bị đụng đầu bởi các dây căng lưới)

 

 

 

 

 

 

 

 


                               (Các cầu thủ nghỉ giải lao sau 40 phút hiệp 1 trận đấu)

 

Thành công của trận đấu giao lưu này, ngoài sự tổ chức bài bản, sự quan tâm của Ban lãnh đạo hai bên và đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình của các CĐV là CB-CNV của hai đơn vị. Tất cả đã có những phút giây giải trí, tinh thần thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Trận giao lưu bóng đá đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho CB-CNV mà còn là nơi để  hai đơn vị gắn bó, xích lại gần nhau hơn. Hy vọng hai đơn vị sẽ ngày càng hợp tác tốt hơn cả trong công việc lẫn trong các hoạt động ngoại khóa.

Một lần nữa chúc cả hai Công ty thật nhiều sức khỏe và thành công.

Giao lưu bóng đá 2018 giữa Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức và Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè

Hấp dẫn, sôi nổi và không kém phần kịch tính là không khí của trận đấu giao lưu bóng đá vừa qua giữa Công ty CP Cấp nước Thủ Đức và Công ty CP Cấp nước Nhà Bè tại sânbóng đá Trường Đại học Cảnh Sát Quận 7. Đến tham dự trận đấu giao lưu có đại diện lãnh đạo hai Công ty, 02 đội bóng và rất nhiểu các cổ động viên là các CB- CNV của cả hai đơn vị.

 1

(Hình ảnh giao lưu giữa hai đội bóng trước khi thi đấu)

 

Xem tiếp...

Hội Nghị Quán triệt Kết Luận số 21-KL/TW Và Nghị Quyết số 54/2017/QH14

Nghị quyết số 16 –NQ/TW ngày 10/08/2012 của Bộ chính trị “ về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP HCM đến năm 2020.

Sau 5 năm thực hiện NQ trên,Trung ương có kết luận số 21 –LK/TW ngày 24/10/2017 của Bộ Chính trị “ Sơ kết 5 năm thực hiện NQ 16-NQ/TW”.

nghiquet11.04.2017 3 

Xem tiếp...

Thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xã rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”

Thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xã rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”

  Lúc 09h00 thứ bảy, ngày 01 tháng 12 năm 2018. Ban Chấp hành Công đoàn phối họp cùng Đoàn thanh niên Công ty tổ chức thực hiện làm vệ sinh khu vực khuôn viên Công ty; treo bang rôn  tuyên truyền tại đơn vị. “Toàn thể cán bộ,  đoàn viên, CNV-LĐ tích cực hành động vì một thành phố Xanh – Sạch – Đẹp, văn minh, lịch sự và thân thiện

  Đây là hoạt động tuyên truyền Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn mỹ quan đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, chung tay xây dựng Thành phố ngày càng xanh – sạch – đẹp trong cán bộ,  đoàn viên, CNV-LĐ


Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè vinh dự được nhận Huân chương lao động Hạng Ba

Sáng ngày 26/01/2018 tại KS Central Palace - Sảnh Diamond (lầu 3), Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè vinh dự được nhận Huân chương lao động Hạng Ba theo quyết định số 2018/QĐ – CTN ngày 28/09/2017 do Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam - Trần Đại Quang trao tặng. Bên cạnh đó Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè còn đạt được các danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, cá nhân đạt thành tích xuất sắc theo quyết định số 365 ngày 25/01/2018 và quyết định 266/QĐUB do Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố - Nguyễn Thành Phong trao tặng.

Một vài hình ảnh tại buổi lễ trang trọng này:

hanchuong1


huognchuong5

huognchuong6

Xem tiếp...

Chi bộ Kinh Doanh tổ chức kết nạp cho quần chúng ưu tú Nguyễn Ngọc Thanh Trúc (Nhân viên Đội thu tiền) vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng.

ketnapdangvienthanhtruc 4

Qua thời gian dài , kiên trì phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện theo lý tưởng của Bác Hồ và tôn chỉ mục đích của Đảng Cộng sản Việt Nam, được chi bộ và quần chúng tín nhiệm cao.Hôm nay, ngày 06 tháng 12 năm 2018, Chi bộ Kinh Doanh tiến hành tổ chức kết nạp cho quần chúng ưu tú Nguyễn Ngọc Thanh Trúc (Nhân viên Đội thu tiền) vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Doãn Xã - Bí thư Đảng bộ; Bí thư các Chi bộ trực thuộc và toàn thể Đảng viên Chi bộ Kinh Doanh .

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Anh Tuấn đã trao Quyết định kết nạp và phân công nhiệm vụ cho  đảng viên mới, đồng thời phân công các đồng chí đảng viên chính thức trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt  đồng chí đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng.

         Sau khi nhận quyết định từ Bí thư Chi bộ, đồng chí đảng viên mới đã đứng trước lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

Thay mặt Đảng bộ Công ty, đồng chí Nguyễn Doãn Xã đã chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh Trúc đồng thời cũng  mong muốn đồng chí tiếp tục phát huy năng lực hơn nữa, giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác để cùng chi bộ của mình góp phần xây dựng Đảng bộ luôn giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”

Một vài hình ảnh tại buổi lễ

ketnapdangvienthanhtruc 1

ketnapdangvienthanhtruc 2

ketnapdangvienthanhtruc 4

ketnapdangvienthanhtruc 3

ketnapdangvienthanhtruc 5

Viết Bài: Ngọc Trang

Hình Ảnh: Minh Hoàng

Kết nạp Đảng cho 3 quần chúng ưu tú Nguyễn Tuấn Hải, Đặng Hữu Hiền và Trần Yến Nương

     Công tác phát triển đảng viên mới là một trong những chỉ tiêu quan trọng về công tác xây dựng đảng của Đảng bộ cơ sở Công ty cổ phần cấp nước Nhà Bè, nhằm bổ sung cho Đảng đội ngũ đảng viên trẻ, có trình độ, có năng lực đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, tăng cường sức mạnh lãnh đạo của Đảng đối với đơn vị.  

ketnapdangvien27-11-2017 8

Xem tiếp...

Tổ chức học An Toàn Lao Động cho CB-CNV Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè năm 2018

Mọi người sinh ra đều được bình đẳng, quyền được sống và quyền được mưu cầu hạnh phúc! Đó là một trong những sứ mệnh chính trị quan trọng của một xã hội đương đại. Không nằm ngoài sứ mệnh đó, Công ty cổ phần cấp nước Nhà Bè đặc biệt quan tâm đến lợi ích của người lao động, bởi chính họ là nguồn động lực cốt lõi cho sự phát triển vững mạnh của Công ty. Và một trong những lợi ích cơ bản của họ chính là An toàn lao động. Với ý nghĩa thiết thực ấy, hàng năm Công ty tổ chức các lớp học về An toàn lao động, vệ sinh lao động cho toàn thể cán bộ công nhân viên để mỗi người luôn nâng cao ý thức trong việc đảm bảo an toàn trong công tác hành ngày.

img 0311

Những rủi ro trong lao động luôn tồn tại xung quanh chúng ta, là những vấn đề hầu như ai cũng biết, tuy nhiên với tính chủ quan sẵn có trong mỗi người, nên chúng ta đã không quan tâm đến những rủi ro ấy. Vì vậy, chúng ta có thể gặp nguy hiểm và không xử lý như thế nào khi những rủi ro ấy xảy ra.

Thực hiện theo nghị định 44/2016/NĐ-CP  về Luật an toàn lao động, vệ sinh lao động, đồng thời phối hợp cùng với Công ty AN toàn lao động Phía Nam, trong năm nay, Công ty đã tổ chức các lớp an toàn lao động theo 04 nhóm: Nhóm 01 giành cho cấp quản lý, Nhóm 03 giành cho người lao động làm những công việc có yêu cầu nghiêm ngặt, Nhóm 6 giành cho người lao động phụ trách an toàn lao động, Nhóm 4 giành cho người lao động không thuộc nhóm 1, 3, 6. Tùy từng nhóm lớp với những đặc thù công việc khác nhau, giáo viên đã soạn thảo giáo án mang những nội dung phù hợp với từng nhóm.

Chú trọng về An toàn lao động, vệ sinh lao động của công ty, Ban Giám đốc Công ty  chỉ đạo trong việc tổ chức các lớp học sao cho hiệu quả. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thời gian và địa điểm học tập cũng như đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn lao động, đã mang đến những kiến thực thật sự bổ ích cho từng CB.CNV. Và sau mỗi đợt huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động hàng năm, mỗi CB.CNV sẽ ý thức cao trong việc bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Một số hình ảnh tại buổi học:

img 0308

img 0309

img 0311

img 0312

Viết bài - Hình ảnh: Cẩm Giang

Đảng bộ Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5

Ngày 14 tháng 09 năm 2017 Đồng chí Nguyễn Doãn Xã Bí thư Đảng bộ Công ty cổ phần cấp nước Nhà Bè đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp Hành Trung ương Đảng ( khoá XII ).

hoctapnghiquyet5 001

Tham gia học tập gồm toàn thể đảng viên, BCH Công đoàn, toàn thể Đoàn viên thanh niên và cán bộ chủ chốt trưởng phó phòng, Ban, Đội, Xí  Nghiệp.

Việc triển khai nghị quyết giúp cán bộ đảng viên nhận thức sâu sắc, nắm vững những quan điểm cơ bản, chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ và những điểm mới trong nghị quyết, làm cơ sở xây dựng chương trình kế hoạch hành động gắn với thực tiễn góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Hội nghị BCH Trung ương  ( Khoá XII ) đã ban hành 3 Nghị quyết quan trọng. Trong đó nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa: nghị quyết đã khẳng định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng để phát triển kinh tế. Kinh tế Nhà nước, kinh tế tập thể cùng với kinh tế tư nhân là nòng cốt để phát triển kinh tế ở nước ta. Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển đa dạng nhanh và bền vững.

Nghị quyết số 11 –NQ/TW về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa, nghị quyết khẳng định đây là một nhiệm vụ  chiến lược, khâu đột phá quan trọng, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.

Nghị quyết số 12 –NQ/TW về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quản doanh nghiệp nhà nước trên nền tảng công nghiệp hiện đại, đổi mới, sáng tạo, quản trị doanh nghiệp theo chuẩn mực quốc tế, thực hiện huy động, phân bổ và sử dụng một cách có hiệu quả  các nguồn lực xã hội, bảo toàn, phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp, để doanh nghiệp nhà nước giữ vai trò then chốt góp phần thức đẩy kinh tế phát triển.

Trên cơ sở triển khai Nghị quyết, cán bộ đảng viên tham gia học tậpđều phải viết thu hoạch cá nhân. Bí thư đảng bộ chủ trì xây dựng chương trình hành động của đơn vị. đồng chí Bí thư Đảng bộ, Giám đốc công ty xây dựng kế hoạch hành động cá nhân thực hiện Nghị quyết phù hợp với chức trách nhiệm vụ được giao với tinh thần quyết tâm. Đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu.

hoctapnghiquyet5

hoctapnghiquyet5 002

hoctapnghiquyet5 003

Viết Bài: Doãn Xã 

Hình Ảnh: Minh Hoàng

Công ty Cổ Phần Cấp Nước Nhà Bè tích cực tham gia chương trình Hưởng ứng ngày “ Toàn dân PCCC “

Nhân dịp kỷ niệm 18 năm thực hiện Luật “Phòng Cháy Chữa Cháy”.  Công ty Cổ Phần Cấp Nước Nhà Bè tích cực tham gia chương trình Hưởng ứng ngày “ Toàn dân PCCC “ ngày 04/10/2018,  thông qua hội thao “ kỹ thuật chữa cháy – cứu nạn, cứu hộ” do UBND Quận 7 phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng Cháy Chữa Cháy & Cứu Nạn Cứu Hộ – Công An Quận 7 phát động.

Ngày 26/10/2018, Đội Cảnh sát Phòng Cháy Chữa Cháy & Cứu Nạn Cứu Hộ ( PCCC & CNCH) – Công An Quận 7 tổ chức hội thao kỹ thuật chữa cháy – cứu nạn, cứu hộ dành cho 10 doanh nghiệp và 06 chung cư trên địa bàn Quận 7. Hội thao diễn ra tại đường Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7 ( đối diện trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 7).

Lãnh đạo của Công ty nhận định đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức, kỹ thuật nghiệp vụ PCCC & CNCH nên yêu cầu đội PCCC thực hiện nghiêm chỉnh công tác PCCC và đảm bảo sẵn sàng chữa cháy kịp thời và hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản của Công ty góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

  1

Xem tiếp...

Đại hội chi bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2017- 2020

Hòa trong không khí chào mừng Cách Mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy cơ sở CTCP cấp nước Nhà Bè, vào ngày 29/8/2017 và ngày 30/8/2017, 3 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở CTCP cấp nước Nhà Bè đã tiến hành tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2017- 2020, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết trong nhiệm kỳ vừa qua và xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

daihoi3chibo 2

Về dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Doãn Xã - Bí thư Đảng ủy cơ sở,- Chủ tịch HĐQT CTCP cấp nước Nhà Bè, có đồng chí Hứa Trọng Nghi - Phó Bí thư Đảng ủy- Giám Đốc Công ty; các đồng chí  Đảng ủy viên; Bí thư Đoàn cơ sở, Bí thư các chi đoàn bộ phận, cùng toàn thể Đảng viên của 3 Chi bộ ( Kỹ thuật, Kinh Doanh, Khối phòng ban).Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Chính trị nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác lãnh đạo của chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những thành quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, Đại hội đã thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đã đề ra. Với sự tín nhiệm cao của các đảng viên trong Chi bộ. Đại hội đã bầu Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 như sau:

*Chi bộ Kỹ thuật:

           1/ Đồng chí Dương Văn Hòa      - Bí thư

2/ Đồng chí Đỗ Văn Sinh              - Phó bí thư,

3/ Đồng chí Lê Văn Bảy               - Chi ủy viên.

*Chi bộ Kinh doanh

1/ Đồng chí Vũ Anh Tuấn                 -  Bí thư

2/ Đồng chí Vũ Thị Kim Luân           - Phó bí thư,

3/ Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng   - Chi ủy viên.

*Chi bộ Khối Phòng Ban

1/ Đồng chí Phạm Chí Thiện           -  Bí thư

2/ Đồng chí Nguyễn Trung Việt       - Phó bí thư,

3/ Đồng chí Nguyễn Ngọc Thảo     - Chi ủy viên.

Sau 3 giờ, diễn ra trong hai ngày, việc tổ chức Đại hội của 3 chi bộ trực thuộc đều thành công tốt đẹp, 100% đảng viên biểu quyết thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Một vài hình ảnh tại các Đại hội chi bộ:

daihoi3chibo 1

daihoi3chibo 2

daihoi3chibo 3

daihoi3chibo 4

daihoi3chibo 5

daihoi3chibo 6

daihoi3chibo7

daihoi3chibo8

daihoi3chibo9

daihoi3chibo10

Viết Bài: Ngọc Trang

Hình Ảnh: Minh Hoàng - Đăng Khoa

Công đoàn Cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà bè tổ chức chương trình họp mặt giao lưu chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2018

Chào mừng 88 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2018. Công đoàn Cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà bè tổ chức chương trình họp mặt giao lưu tại hội trường Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà bè. Để ôn lại truyền thống và tổ chức chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2018 tạo điều kiện cho chị em gặp gỡ giao lưu.

ngay20.10.2018 1 Copy

 

Xem tiếp...

Thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017)

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017), Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Tuyên truyền giáo dục cho CB.CNV về truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Ngày 25.7 đại diện Đảng bộ, Ban Giám Đốc, Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè  đã tới thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng  mẹ Trần Thị Hai  sinh 1924 và mẹ Nguyễn Thị Miều sinh 1921  tại Xã An Thạnh Thuỷ, Huyện Chợ Gạo, Tỉnh Tiền Giang.

4

Xem tiếp...

MỘT SỐ NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC THÔNG QUA DỰ THẢO LUẬT ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH - KINH TẾ ĐẶC BIỆT (VÂN ĐỒN, BẮC VÂN PHONG, PHÚ QUỐC)

Ngày 9-6, Quốc hội đã phát Thông cáo báo chí về dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Theo đó, sau khi tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và Nhân dân cả nước, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ trình Quốc hội xem xét...vov qh bieu quyet azsp

Triển khai Nghị quyết TW4 (khóa XII)đến toàn thể cán bộ chủ chốt, đảng viên, BCH Công Đoàn, Đoàn viên Thanh niên trong Công ty, sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW giai đoạn từ 19/05/2016 đến 19/05/2017

Nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, Đảng bộ cơ sở Công ty cổ phần cấp nước Nhà Bè, tổ chức triển khai Nghị quyết TW4 (khóa XII)đến toàn thể cán bộ chủ chốt, đảng viên, bch Công Đoàn, Đoàn viên Thanh niên trong Công ty, sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW giai đoạn từ 19/05/2016 đến 19/05/2017.

bgDangBoTrienKhaiNghiQuyetTW04Nam2017

Xem tiếp...

ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2018, ĐẠI HỘI CỦA SỰ ĐỔI MỚI

Ngày 24 tháng 04 năm 2018 tại trụ sở Công ty cổ phần cấp nước Nhà Bè, địa chỉ 1179, đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 đúng quy định, hợp lệ, trang trọng và thành công tốt đẹp.

dhcd2018 3

Xem tiếp...

Hội nghị người lao động năm 2017 Công ty cổ Phần Cấp nước Nhà Bè

Được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Công ty sáng ngày 15/05/2017 Tại Hội trường Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà bè Chính quyền và Công đoàn Công ty đã đã long trọng tổ chức  Hội nghị người lao động năm 2017, nhằm phát huy quyền dân chủ của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được tham gia ý kiến, quyết định những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp và trách nhiệm của mình.

hnnld2017 9

Xem tiếp...

Hành trình về nguồn năm 2018 "Bình Trị Thiên kỳ thú"

Nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19 tháng 5, Đảng bộ cơ sở Công ty cổ phần cấp nước Nhà Bè tổ chức chuyến hành trình “ BÌNH TRỊ THIÊN KỲ THÚ”

venguonbinhtrithien2018 2

     Từ ngày 18 tháng 5 năm 2018,  lúc 9 giờ sáng Đoàn đến với vườn quốc gia “ Bạch Mã” xuyên qua mây lên núi hành trình khám phá đi bộ theo đường mòn Đỗ Quyên đến với thác ngũ hồ, gồm 5 hồ liên tiếp cảnh vật non xanh nước biếc, băng qua vườn sưu tập thuốc quý và thú vị, hành trình theo lối mòn đến với thác Đỗ Quyên là một trong những kỳ quan của Bạch Mã, tối đốt lửa trại, ăn tối giữa rừng, nghỉ đêm tại Bạch Mã.

     Tiếp tục cuộc hành trình ngược dòng thời gian trở về những năm tháng lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, Quảng Trị là một địa danh không chỉ trong nước mà cả cộng đồng quốc tế đều biết đến bởi sự chia cắt đau thương, sự chịu đựng đạn bom ác liệt và ý chí kiên cường bất khuất của con người nơi đây. Nhưng có lẽ ác liệt và gian khổ nhất nhưng cũng hào hùng nhất chính là Thành Cổ Quảng Trị. Chỉ trong 81 ngày đêm với chiến dịch tái chiếm Thành Cổ, số bom đạn mà quân đội Mỹ - Ngụy đã ném xuống tương đương với sức công phá của 7 quả bom nguyên tử mà Mỹ đã ném xuống Hiroshima năm 1945. Những chiến sĩ Thành Cổ đã chiến đấu ngoan cường từ ngày 28/6/1972 đến 16/9/1972, tiêu diệt 2 sư đoàn cơ động chiến lược của địch, diệt 26.000 tên, bắt sống 71 tên, đánh thiệt hại nặng 19 tiểu đoàn, phá hỏng 349 xe quân sự trong đó có 200 xe tăng và thiết giáp, bắn rơi 205 máy bay, thu 500 súng các loại. Tại chiến trường vô cùng ác liệt này, hàng ngàn người con ưu tú của Tổ quốc đã ngã xuống đem theo tuổi thanh xuân, đem theo bao ước nguyện hóa thân vào lòng đất. Xương máu của các anh đã hóa thân trong từng tấc đất, ngủ sâu trong lòng đất mẹ Quảng Trị, hòa vào mênh mang sóng nước của dòng Thạch Hãn để thành phù sa bến bãi, thành cỏ cây, thành tiếng gió rì rào:   

"Đò lên Thạch Hãn ơi... chèo nhẹ
Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
Có tuổi hai mươi thành sóng nước
Vỗ yên bờ bãi mãi ngàn năm"
(Trích thơ "Lời người bên sông" – Lê Bá Dương)
 

     Tại thành cổ Quảng trị đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ “ tại Đài tưởng niệm trung tâm”, tiếp tục hành trình đoàn đến với cầu Hiền Lương và dòng sông Bến Hải, nằm trong cụm di tích đôi bờ Hiền Lương đây là hai “ nhân chứng lịch sử” mang trên mình nỗi đau chia cắt đất nước suốt 20 năm trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đoàn tiếp tục đi qua bãi biển cửa tùng, đến với làng địa đạo Vịnh Mốc “ thành phố ngầm trong lòng đất” càng thấy được sự phi thường của người Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh và lòng hiếu khách của người dân Vĩnh Linh.

     Năm tháng trôi đi và lịch sử đã bước sang trang mới nhưng những con người ấy vẫn sáng ngời phẩm chất anh hùng cách mạng, nhắc nhở chúng ta về một quãng đường đầy gian khổ, đau thương, lại rất đỗi anh hùng mà đất nước mình đã đi qua.

     Tiếp tục hành trình Đoàn đến với Thành phố Đồng Hới thăm tượng đài mẹ suốt, đến Vũng Chùa/đảo yến, viếng thăm dâng hương tại mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp, sau đó đi vườn quốc gia Phong nha – Kẻ bàng “ vương quốc hang động”, theo dòng sông Son tham quan động phong nha, đến động Thiên đường  hang động có hệ thống thạch nhũ đẹp nhất trong các hang động đã từng được phát hiện, đoàn nghỉ ngơi trên bãi biển Nhật Lệ và kết thúc hành trỉnh về nguồn trong ngày 21/5/2018.

Một vài hình ảnh tại chuyến hành trình:

venguonbinhtrithien2018 1

venguonbinhtrithien2018 4

venguonbinhtrithien2018 5

venguonbinhtrithien2018 6

venguonbinhtrithien2018 7

venguonbinhtrithien2018 9

Viết Bài: Doãn Xã 

Hình Ảnh: Tuấn Tài

Công ty tổ chức buổi gặp mặt thân mật chia tay anh Nguyễn Tấn Phát - Nhân viên đội thu tiền nghỉ hưu theo chế độ

Sáng nay ngày  26/04/2017 được sự thống nhất của Lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè , Phòng TCHC đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật chia tay anh Nguyễn Tấn Phát - nhân viên đội thu tiền nghỉ hưu theo chế độ.

18120143 1088356404628385 1434485867 o

Xem tiếp...

Hội nghị người lao động năm 2018 Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè

Được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Công ty sáng ngày 09/05/2018 Tại Hội trường Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà bè. Địa chỉ 1179 Nguyễn Văn Linh, khu phố 4, phường Tân phong, Q7. Ban lãnh đạo Công ty phối hợp cùng với Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018, nhằm phát huy quyền dân chủ của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được biết , được tham gia ý kiến, giám sát, quyết định những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp và trách nhiệm của mình.

hoinghinguoilaodong2018 (1)

Xem tiếp...

Đảng bộ Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè tổ chức chuyến tham quan về nguồn tại địa danh Sơn La Điện Biên thuộc vùng Tây Bắc

 

        Thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ III (năm 2015-2020) của Đảng bộ Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè V/v tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ đảng viên, gắn với việc thực hiện Chỉ Thị 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ngày 10/4/2017, Đảng bộ đã tổ chức chuyến tham qua về Nguồn tại các địa danh “SƠN LA – ĐIỆN BIÊN” thuộc vùng Tây Bắc – Hà Nội, qua đó nhằm giúp cho Cán bộ Đảng viên, công nhân viên hiểu thêm về lịch sử đấu tranh gian khổ của Dân tộc ta và tấm lòng trung kiên, gan dạ của những người chiến sĩ cách mạng với tinh thần chiến đấu bất khuất đã hy sinh để có được ngày Độc lập tự do - Hòa Bình ấm no hôm nay.

taybac19

        Trong chuyến hành trình lên Tây Bắc, điểm tham quan di tích lịch sử đầu tiên đó là Nhà tù Sơn La “ Nơi Lửa thử vàng, gian nan thử sức” và được mệnh danh là “Địa Ngục trần gian” những cái tên như “xà lim ngầm”, “xà lim chéo”, “trại ba gian” làm cả đoàn rùng mình, căm phẫn vì sự hà khắc, tàn ác của thực dân Pháp đối với những chiến sĩ cách mạng. Một “cây đào Tô Hiệu” với sức sống mãnh liệt, trải qua hai lần đánh phá của giặc, lần thứ nhất vào năm 1952, khi rút khỏi Sơn La, thực dân Pháp cho máy bay thả bom phá nhà tù nhằm xóa dấu vết tội ác dã man do bọn chúng gây ra ở địa ngục trần gian; lần thứ hai vào năm 1965, khi Đế quốc Mỹ đánh phá thị xã Sơn La, chúng đã thả bom phá hủy phần còn lại của nhà tù. Như có một phép màu kỳ lạ, cây đào Tô Hiệu vẫn còn nguyên vẹn, tiếp tục bám rễ, vươn cành và nở hoa mỗi dịp xuân về như một chứng nhân của lịch sử, khẳng định sức sống mãnh liệt, ý chí quật cường, đấu tranh gian khổ của những con người cộng sản trung kiên, giành độc lập cho dân tộc, cho đất nước…

 

 taybac1


taybac2


taybac3


taybac4


taybac5

Hình ảnh các chiến sĩ cộng sản đang trao đổi, học tập lý luận cách mạng.

 

        Địa điểm thứ hai mà Đoàn ghé tham quan đó là Khu Di tích Mường Phăng, nằm cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 35km, đây chính là nơi Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ dừng chân, họp bàn tác chiến và cũng là nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái.

 taybac6
 

        Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ nằm trên một ngọn đồi cao, bao bọc xung quanh là những cánh rừng nguyên sinh, hiện vẫn còn nguyên vẹn các dấu tích, hiện vật như: hầm chỉ huy, hầm thông tin, đài quan sát, lán họp chỉ huy, lán giao ban, lán tham mưu, lán tác chiến, khu bếp Hoàng Cầm, nơi sinh hoạt, ăn ở của cán bộ, chiến sĩ…

 

 taybac7

taybac8


 

        Sở Chỉ huy chiến dịch được bố trí thành một hệ thống liên hoàn, bao bọc trước sau, có hầm hào, lán trại thuận tiện, vừa phù hợp với tốc độ làm việc, vừa bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối. Điều khá thú vị là Sở Chỉ huy chiến dịch còn được bà con địa phương gọi với cái tên thiêng liêng “Rừng Đại tướng”.

 taybac9

taybac10

 

 

        Trong những căn hầm, căn lán hết sức đơn sơ đó, từ ngày 31/01 đến 15/5/1954, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các tướng lĩnh, sỹ quan đã chỉ huy bộ đội ta “56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm/mưa dầm, cơm vắt/ gan không núng, chí không mòn” để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.     

taybac11

                                                                                                                            taybac12 2

 


        Được tận mắt tham quan từng chứng tích lịch sử, những xác xe tăng, máy bay, lô cốt, ụ súng, dây thép gai của quân Pháp bị quân ta tiêu diệt; được nghe giới thiệu và nghiên cứu địa hình, việc bố trí hệ thống phòng thủ với các lô cốt, ụ súng, hầm hào kiên cố; hệ thống dây thép gai dầy đặc và hỏa lực mạnh của máy bay, xe tăng, pháo, cối của tập đoàn cứ điểm Điện Biên phủ mà một thời từng được các chuyên gia quân sự Pháp và phương Tây coi như một Pháo đài “Bất khả xâm phạm”; đặc biệt là được nghe lại, được tham quan những chứng tích về sự thông minh, sáng tạo, ý chí quyết tâm, đoàn kết vượt khó của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên phủ lịch sử, mỗi thành viên trong đoàn càng có nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ, thấy được tính đúng đắn của đường lối quân sự của Đảng, tầm nhìn chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tài thao lược của Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp; thấy được sự sáng tạo về nghệ thuật tác chiến, ý chí quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta.
        Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa
trang liệt sĩ Điện Biên Phủ và Đài chiến thắng tại đồi A1, tham quan, nghiên cứu Cụm cứ điểm Đồi A1; Sở Chỉ huy của tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, nơi tướng Đờ-Cát và toàn bộ Bộ tham mưu của chúng đã đầu hàng vô điều kiện và cuối cùng là Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

 taybac13

taybac14

taybac15

taybac16

taybac17

taybac18

 

 

Kết thúc chuyến tham quan các di tích lịch sử tại vùng Tây Bắc mỗi người trong đoàn đều cảm nhận được những ý nghĩa lớn lao của chuyến đi thực tế này. Những kiến thức lịch sử, quân sự, chính trị gặt hái được từ chuyến công tác có ý nghĩa thiết thực đối với mỗi đảng viên, qua đó, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta; khơi dậy trong mỗi đảng viên của Đảng bộ có được niềm tin vững chắc vào đường lối, nghệ thuật quân sự Việt Nam; đề cao trách nhiệm, ý chí vượt khó, tinh thần sáng tạo sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển vững vàng hơn.

 Các hình ảnh ghi lại trong chuyến tham quan về nguồn.

taybac19

taybac20

taybac22

taybac23

taybac24

taybac25

taybac26

taybac27

Viết Bài: Ngọc Trang

 

Thăm dò ý kiến

Tác hại thất thoát nước là gì?

Thất thoát nước là thất thoát tiền - 18.8%
Thất thoát nước làm tăng giá thành sản xuất - 5.9%
Thất thoát nước làm giảm tài nguyên nước - 7.9%
Gây tổn hại cho các công trình hạ tầng - 0%
Tất cả các ý kiến trên - 67.3%

Tổng bình chọn: 101
The voting for this poll has ended on: 30 04 2014 - 00:00
  • Tin mới nhất

  • Xem nhiều

 

Book ReviewĐịa chỉ: 1179, đường Nguyễn Văn Linh,
khu phố 4 P. Tân Phong - Q.7 - TPHCM
ĐT: 08.5412.2499 -Fax: 08.5412.2500
Website: www.capnuocnhabe.vn - www.capnuocnamsaigon.vn
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.